Tổng kinh phí 700.778.000VND trong đó:

  • Công ty TNHH MTV mgm Technology Partners Việt Nam tài trợ 300.000.000VND
  • Quỹ xây cầu vùng sâu vùng xa thuộc nhóm ACE tại TP.HCM tài trợ: 50.000.000VND
  • Chùa Hưng Phước tài trợ: 50.000.000VND
  • Số còn lại chính quyền địa phương đối ứng.

Về Công ty TNHH MTV mgm technology partners Việt Nam:
Công Ty TNHH MTV mgm Technology Partners Việt Nam (mgm Việt Nam) thuộc Công ty TNHH mgm Technology Partners Đức – một trong những công ty phát triển phần mềm hàng đầu trên thị trường Châu Âu. Bên cạnh những thành tựu trong công việc, mgm Việt Nam còn là một doanh nghiệp có sự quan tâm lớn, sẻ chia với cộng đồng. Ngoài các dự án trồng cây gây rừng, hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật; đầu năm 2021, công ty tiếp tục tài trợ kinh phí xây dựng các công trình bị tàn phá nặng nề sau đợt bão lũ 2020. mgm Việt Nam hi vọng trong tương lai sẽ tiếp tục được góp một phần nhỏ công sức để giúp đỡ cộng đồng.

Ảnh hiện trạng

Ảnh Tiến Độ

Ảnh hoàn thiện

Cầu đầu thôn Thôn Tr'lêê, xã Atiêng, huyện Tây Giang

Thôn Tr’lêê thuộc xã Atiêng (Tây Giang, Quảng Nam) có 30 hộ dân người C’tu , cách trung tâm xã khoảng 5km với địa hình đồi núi. Nhiều năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã, sự nỗ lực của người dân nên đời sống kinh tế từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, sau khi bị ảnh hưởng nặng nề cơn bão số 5 vào tháng 9/2020 đã khiến cây cầu trên đường liên thôn dài hơn 10m bị đứt gãy. Người dân, các em học sinh không thể đi lại. Sự cách biệt còn khiến nông sản của thôn Tr’lêê làm ra khó tiêu thụ hơn so với các thôn khác suốt gần 1 năm nay.

Vào mùa mưa hay những ngày nước sông lên cao, thôn trở thành một “ốc đảo” tách biệt không thể đi lại với các thôn, xã khác. Để qua sông, bà con Tr’lêê phải dùng cây chuối kết bè, sau đó lội sông hoặc bơi để đẩy bè chuối giúp các em nhỏ qua sông đến trường, còn người lớn muốn “vượt sông” thì chỉ có cách bất chấp nguy hiểm mà lội sang. Đã có nhiều lần con đò bị lật, khiến cả người và phương tiện rơi xuống sông. Mùa khô đến cũng không khá khẩm hơn, chỉ sơ ý là có thể sảy chân, sạt lở đất.

Đặc biệt, các em học sinh phải nghỉ học vì không thể sang sông. Do đó, trong năm này cũng đã có 3 – 4 em học sinh trong thôn bỏ học. Không có cầu, việc đi lại của người dân thôn Tr’lêê biết bao khó khăn. Người dân thôn luôn mong mỏi một cây cầu để giúp người dân đi lại thuận tiện, không còn nỗi lo mất an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

 

Biện pháp thi công:

1. Thi công mặt đường bê tông xi măng:

Công tác lắp dựng ván khuôn phải đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, bê tông mặt đường phải dùng máy trộn, bê tông được đổ liên tục cho tới khi hoàn thành một kết cấu (một tấm).

  1. Thi công cống thoát nước:

– Gia công lắp dựng cốt thép theo đúng yêu cầu, cắt uốn cốt thép phải thực hiện bằng phương pháp cơ học.

– Ván khuôn phải ổn định không biến dạng khi chịu tải , phải kín đảm bảo vữa không bảo vữa không bị chảy ra ngoài.

– Đổ bê tông cống phải sử dụng bằng máy trộn, bê tông được đổ liên tục cho tới khi hoàn thành một kết cấu. Công tác đổ bê tông đối với từng kết cấu phải tuân thủ theo đúng quy trình thi công và nghiệm thu.

  1. Áp mái ta luy bằng bê tông:

Đào chân khay theo đúng yêu cầu kỹ thuật, mái phải được đầm kỹ theo đúng yêu cầu mới được bổ bê tông.

 

Một chút về cách chúng tôi xây!

Upload Image...
Upload Image...

Cây cầu dẫn vào đầu thôn Tr’lêê, xã Atiêng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam

Khởi công: 27/3/2021 

Hoàn thành: 27/05/2021