Thông tin tài trợ:

Điểm trường được cải tạo với tổng chi phí là 140.000.000 VNĐ. Toàn bộ số tiền được quyên góp bởi nhóm “Tụi tớ là… và cộng đồng xây trường 50k”

 

Về nhà tài trợ “Tụi tớ là… và cộng đồng xây trường 50k”

Nhóm “Tụi Tớ Là…” bắt đầu được hình thành từ dự án xây trường 50K. Với ý tưởng tạo ra một cộng đồng, nơi mỗi người đều có thể đóng góp, kiến tạo và cùng nhau xây dựng những ngôi trường xinh xắn cho các bé còn đang khó khăn trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Đây cũng là tiền đề cho việc xây dựng nền móng giáo dục cho các bé sau này.

Ảnh hiện trạng

Ảnh Tiến Độ

Ảnh hoàn thiện

TRƯỜNG MN Bản Péo - XÃ NẬM DỊCH

Cách trung tâm thôn Nậm Dịch 5km, thuộc vùng núi của huyện Hoàng Sù Phì, tỉnh Hà Giang có 1 ngôi trường với nhiệt huyết của thầy cô giáo cắm bản và ước mơ của các em học sinh đồng bào dân tộc H’Mông. Đó chính là trường Mầm non Bản Péo. Trường được người dân trong thôn góp công xây dựng từ năm 2009, trải qua 11 năm đã dìu dắt biết bao thế hệ học sinh. Hiện tại, trường chỉ có vỏn vẹn 35 cháu học sinh từ 2 – 5 tuổi. 


Trường Mầm non Bản Péo thuộc thôn Nậm Dịch, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Dẫu vậy, nói là trường nhưng thực chất trường chỉ là ngôi nhà cấp 4 tạm bợ, tất cả các phòng học đều đã bị mục nát từ vách trần đến vách tường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng học tập của các em nhỏ. Phòng học chật hẹp, thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất, không đủ điều kiện để thực hiện việc nuôi dưỡng, và chăm sóc giáo dục trẻ. Vách tường lâu ngày không được tu sửa, lâu ngày trở nên mục rữa, lở từng mảng vôi. Rồi nhìn lên vách trần lợp bằng cót tre bị ẩm mốc, mối mọt khiến mùa hè nóng nực vô cùng.

 

Có một ngôi trường khang trang và đủ đầy là mong ước bấy lâu nay của các em. Để giúp các em nhỏ xã Nậm Dịch yên tâm học tập và phát triển, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của những mầm non tương lai đất nước, đoàn khảo sát Heo Đất chúng tôi đã lên kế hoạch xây mới trường với 02 phòng học và 01 phòng công vụ. UBND xã đã cấp cho nhà trường một mảnh đất mới. Với điều kiện thiếu thốn và eo hẹp, cả xã có 68 hộ khẩu nhưng có đến 70% hộ thuộc hộ nghèo thì mong ước ấy vẫn còn xa xôi.

 

Đây là cách chúng tôi xây!

Trường MN Bản Péo – xã Nậm Dịch, Hoàng Su Phì, Hà Giang

Số tiền: 140.000.000 VND

Tổng số học sinh: ~35 em

Quy mô: cải tạo sửa chữa 2 phòng học