Thông tin nhà tài trợ:

Ảnh hiện trạng

Ảnh Tiến Độ

Ảnh hoàn thiện

Điểm trường Khá Trung Xã Tân Lập Bắc Quang Hà Giang

Xã Tân Lập là 1 trong 3 xã khó khăn nhất thuộc huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang có 3 Trường đó là Trường Mầm non Tân Lập, Trường PTDT Bán trú Tiểu học Tân Lập và Trường PTDT bán trú THCS Tân Lập; Trường Mầm non và trường Tiểu học có 7 điểm trường tại 7 thôn và 02 trường chính tại trung tâm xã, trong đó trường Mầm non và tiểu học còn 01 điểm trường thôn chưa lớp học (Điểm Khá Trung gồm 43 em học sinh Mầm non và Tiểu học, người dân tộc Dao; Tại điểm trường thôn Khá Trung, người dân thường đưa con đi học tại điểm trường bên cạnh là Điểm Khá Thượng, Điểm Khá Hạ cách 5km đường rừng hoặc ra Trung tâm xã cách 9km. Trong 9km đường từ thôn ra trung tâm xã đã được nhà nước đầu tư 2,7km đường bê tông, 
thi công từ trung tâm xã vào, còn lại trên 6km là đường đất, đá, thời tiết ổn định thì đi xe máy, trời mưa các cháu phải nghỉ học do điều kiện tại xã là địa hình núi cao, đất pha cát, rất dễ gây sạt lở và qua các khe suối tiềm ẩn nhiều quy cơ mất an toàn nhất là mùa mưa, nước lớn, chảy siết. Cho đến thời điểm hiện tại chưa có nhà tài trợ nào khảo sát để hỗ trợ xây dựng điểm trường trên. Trước thực trạng trên Xã kêu gọi xây dựng điểm trường Khá Trung là điểm khó khăn hơn với quy mô dự kiến nhà 5 gian gồm: 2 gian cho mầm non; 2 gian cho tiểu học; 1 gian nhà công vụ cho giáo viên và 1 nhà vệ sinh.
1. Tổng diện tích toàn thôn trên 500 ha; địa hình dốc, chia cắt bởi nhiều khe sâu, núi cao.
2. Khoảng cách từ trung tâm xã đến điểm trường 9 km (trong đó 3 km đường liên thôn đã được bê tông hóa, 6km còn lại đang được sửa, có thể đi xe máy được). Vị trí xây dựng điểm trường nằm trên đường trục chính vào khu trung tâm của thôn; hiện tại đã được xã vận động xã hội hóa san gạt xong mặt bằng với diện tích trên 300m2
3. Toàn thôn có 54 hộ dân với 247 khẩu; 100% là dân tộc Dao.
3.1 Trình độ dân trí còn thấp. 
3.2 Nghề nghiệp chủ yếu của người dân là làm nương, làm ruộng, tuy nhiên do thiếu nước sản xuất nên chỉ canh tác một vụ. Toàn thôn có diện tích rừng lớn nhưng chủ yếu là rừng phòng hộ, rừng tự nhiên không được phép chuyển đổi nên người dân gặp nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế. 
3.3. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo toàn thôn: Trên 87%.
3.4 Người dân chịu khó làm ăn, con cháu hiếu học.
4. Toàn thôn có 43 cháu (tính riêng Mầm non và cấp tiểu học) trong đó:
– Mầm non:  25 cháu; 
– Tiểu học có 18 học sinh học lớp ghép 1+2 tại điểm trường; 
– Các cháu có độ tuổi tương ứng với từ lớp 3 trở lên có: Lớp 3 có 6 học sinh; lớp 4 có: 7 học sinh;  lớp 5 có: 5 học sinh ra trường chính học theo chế độ bán trú.
5. Điểm trường: Chưa được xây dựng.
6. Điểm thôn Khá Trung đang được kéo đường điện lưới Quốc gia và có nước sinh hoạt lấy từ các khe suối tự nhiên.
7. Điểm thôn có nhu cầu cấp thiết cần xây dựng vì khoảng cách đi lại từ điểm đến xã rất xa, đường đi lại khó khăn, số học sinh trong tương lai đông nên cần phải xây dựng kiên cố.
8. Hình ảnh mới nhất: Điểm Nậm Siêu (Hiện lớp Mầm non chưa có lớp học, đang học nhờ địa điểm của Điểm Tiểu học)
 
 
 
11.Điện thoại liên hệ:
– Hiệu trưởng Trường Mầm non: Lê Thị Mai Phương, SĐT: 0844.456.654
– Hiệu trưởng Trường Tiểu học: Lại Linh Cương: 0834.865.054 
– Phòng GD&ĐT: Hoàng Thị Thu Hiền: 0946.094.179.
– Lãnh đạo xã: Tống Xuân Ngự – Chủ tịch UBND: 0917.747.856; Phạm Thành Tuyên – Phó chủ tịch UBND: 0913.121.583. 
13. Người dân đã hiến đất, các ngành chức năng đã hỗ trợ kêu gọi san ủi xong mặt bằng rộng trên 300 m2, đủ để xây dựng điểm trường.
 
Đề xuất: 
– Xây nhà 5 gian gồm 3 phòng học: Phòng học mầm non 2 gian; lớp 1 và lớp 2 mỗi lớp 1 gian; 1 gian nhà công vụ.
– 01 nhà vệ sinh.

Đây là cách chúng tôi xây!

Các dự án khác năm 2021

Các dự án khác năm 2020