Thông tin nhà tài trợ:

Xin chân thành cảm ơn chị Trần Hà Trâm Anh đã tài trợ cho điểm trường này với tổng số tiền tài trợ là 220.000.000 VNĐ.

 

Ảnh hiện trạng

Ảnh Tiến Độ

Ảnh hoàn thiện

Điểm trường MN Khé Lóng 3, MN Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

ĐIỂM TRƯỜNG KHE LÓNG 3, XÃ MỎ VÀNG, HUYỆN VĂN YÊN, TỈNH YÊN BÁI

Xã Mỏ Vàng có 3 cơ sở giáo dục gồm trường Mầm non, trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, trường phổ thông dân tộc bán trú THCS. Riêng trường Mầm non Mỏ Vàng có 5 điểm  lẻ, trong đó điểm trường Khe Lóng 3 có 2 lớp: 01 lớp bán kiên cố và 1 lớp học nhà gỗ xây dựng lâu năm nên đã mối mọt, xuống cấp hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn tới tính mạng của giáo viên, học sinh (bởi mưa bão, rắn độc) và tài sản của nhà trường. 2 lớp học với tổng số 65 học sinh (01 lớp có 32; 01 lớp có 33 học sinh), cơ sở vật chất hiện có chủ yếu là do điểm trường tiểu học bàn giao lại do thực hiện Đề án sáp nhập giáo dục của tỉnh (tiểu học và THCS tập trung về học tại điểm trường chính tại trung tâm xã). Do vậy, hầu hết cơ sở vật chất đều là những nhà lớp học đã xây dựng từ lâu, cũ nát. Thiếu nhà công vụ giáo viên, chưa có nhà bếp để nấu ăn cho học sinh (Hiện đang là tạm bợ bằng tranh, tre, nứa, lá), nhu cầu xây dựng rất nhiều. Hơn nữa, toàn bộ số học sinh đang theo học đều thuộc diện con hộ nghèo, được nhà nước hỗ trợ 7.600 đồng tiền ăn/ngày, rất khó đảm bảo cho vấn đề chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ phát triển toàn diện về trí, thể, mỹ, …

Từ thực tế cho thấy rất nhiều khó khăn, không đảm bảo cho việc chăm sóc và giáo dục trẻ. Trường mầm non Mỏ Vàng đề xuất xin xây dựng Điểm trường Khe Lóng 3 với quy mô 2 phòng học mới nhằm xóa lớp học tạm hiện nay (cho đến thời điểm hiện tại chưa có nhà tài trợ nào khảo sát để hỗ trợ xây dựng).

 1. Khoảng cách từ trung tâm xã đến điểm trường: 15 km. Trong đó 10km đi được bằng ô tô; 05km không đi được bằng ô tô. Nếu được tài trợ xây dựng thì xã, nhà trường, Đoàn thanh niên xã, phụ huynh học sinh có thể đóng góp ngày công để tham gia vận chuyển vật liệu trong khoảng 05km này và đào móng xây dựng công trình.

Vị trí định xây dựng ngay tại điểm trường hiện tại.

 1. Dân tộc của điểm  trường Khe Lóng 3 là: 100% là dân tộc Mông.
 2. Có 108 hộ dân với 538 nhân khẩu.

3.1 Trình độ dân trí còn rất thấp, không đồng đều vì chủ yếu là dân tộc Mông. 

3.2 Nghề nghiệp chủ yếu của người dân: làm nương, rẫy, đời sống kinh tế dựa vào trồng trọt và chăn nuôi nhỏ lẻ, tỷ lệ hộ nghèo còn nhiều: 58% hộ nghèo.

3.3 Người dân là dân tộc Mông nên bản tính thật thà, cần cù, chịu khó lao động làm ăn, con cháu hiếu học.

 1. Có 65 học sinh gồm 2 lớp Mẫu giáo ( 3+4 tuổi và 4+5 tuổi).

Nhà trường đã tổ chức nấu ăn trưa tại trường cho các con. Nguồn kinh phí do nhà nước hỗ trợ cho các cháu 7.600 đồng/ngày nhưng không đủ ăn. Nhà trường phải phát động giáo viên ủng hộ thêm tiền để các cháu có đủ bữa ăn/ngày.

 1. Điểm trường có từ năm 2007 (khi thành lập trường cùng với các lớp của trường tiểu học).
 2. Tình trạng cơ sở vật chất: Nhà lớp học tạm được nhận bàn giao từ Trường Tiểu học sang nhưng hiện nay đã sụp, lún, xuống cấp.
 3. Điểm trường hiện tại đang sử dụng này được nhân dân thôn bản và giáo viên góp tiền, nhân công xây dựng.
 4. Điểm trường chưa có điện lưới quốc gia (thôn cũng chưa có điện lưới quốc gia) mà dùng nhờ điện nước của dân nên điện không ổn định, nhưng hôm mưa lũ hệ thống điện nước của nhà dân hỏng thì điểm trường cũng mất điện. Hiện nay điểm trường chưa chủ động được nguồn nước sinh hoạt cho các cháu và giáo viên, mỗi ngày sinh hoạt phục vụ cho 69 người cần rất nhiều nước nhưng rất khó khăn, phải mua nước của 1 hộ có giếng khoan với chi phí 250.000/tháng nhưng cũng phải rất hạn chế và tiết kiệm nước dùng trong điều kiện chăm sóc cho 65 cháu mầm non và 4 giáo viên.
 5. Phải xây dựng điểm này vì:  nhà đã xuống cấp hư hỏng nặng, trong thời gian ngắn sẽ không thể tiếp tục sử dụng được, số học sinh trong năm học 2022-2023 tiếp theo sẽ tăng lên đông hơn nhiều (khoảng 80 học sinh) nên cần phải xây dựng kiên cố để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ xảy ra mất an toàn đến tài sản và tính mạng của giáo viên, học sinh trong mùa mưa bão, gió lốc, lũ ống, lũ quét.
 6. Hình ảnh mới nhất: (biển trường, ảnh các em đang chơi khuôn viên, nhà gỗ…)

 1. Video toàn cảnh trường, video mái, cột, video học sinh đang học…
 2. Số điện thoại của hiệu trưởng: 0963974174, giáo viên chủ nhiệm: 0964032523, trưởng thôn: 0833016884, Phòng GD&ĐT: 0969388700 (Đ/c Bùi Văn Quân – Phụ trách cụm).
 3. Phòng giáo dục huyện có hỗ trợ được diện tích đất, tiền san ủi đất và toàn bộ bàn ghế học sinh, giáo viên, tủ dành cho giáo viên không? 

Điểm trường có đủ diện tích đất để xây dựng, phụ huynh học sinh và Đoàn thanh niên xã góp ngày công san ủi mặt bằng, móng nhà. Bàn ghế thì không có hỗ trợ của phòng Giáo dục.

 1. Điểm trường không có học sinh bị khuyết tật và bệnh hiểm nghèo.
 2. Thầy cô giáo có cắm bản có 4 người (2 lớp, mỗi lớp 2 người).

Đề xuất: Xây 02 phòng học có công trình vệ sinh khép kín, 01 phòng công vụ có công trình vệ sinh , 01 nhà bếp cho trẻ.

                                                                              

XÁC NHẬN CỦA UBND XÃ                                         HIỆU TRƯỞNG

                                                                            Ngô Thị Bích Thảo

Điểm trường được xây dựng với tổng số tiền tài trợ là 220.000.000 VNĐ từ tiền tài trợ của chị Trần Hà Trầm Anh và quỹ trên tính năng trái tim Momo của ví điện tử Momo 

Quỹ Trái tim Momo

Đây là cách chúng tôi xây!

Điểm trường MN Khé Lóng 3, MN Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tổng số tiền: 220.000.000 VNĐ
Khoảng cách tới xã: 15 KM
Số học sinh dự kiến: 65 HS
Điện lưới: Chưa có
Nước sinh hoạt: Nhờ của dân