Thông tin nhà tài trợ:

Công trình được xây dựng với tổng số tiền tài trợ là 80.000.000 VND trên website https://nhahanhphuc.sucmanh2000.com/ của Sức mạnh 2000.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại mục nhà hảo tâm phía dưới.

Ảnh hiện trạng

Ảnh Tiến Độ

Ảnh hoàn thiện

NHP số 37 - Lầu Y Đơ - huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An

“Em muốn được học hết lớp 12…”, đó là lời nhắn nhủ và cũng là niềm mơ ước của Huy khi Đoàn khảo sát đến nhà thăm em.

Huy tên đầy đủ là Đinh Huy, em là học sinh lớp 6A, trường THCS Sơn linh thuộc xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, của tỉnh Quảng Ngãi. Sinh ra trong gia đình đầy đủ cả bố, mẹ và các chị em. Nhưng hạnh phúc giản đơn này chẳng được bền lâu khi mẹ Huy qua đời lúc em còn đang học mẫu giáo. Bố em suy sụp tinh thần, không còn tỉnh táo để lo chu toàn cho 3 chị em. Nguồn thu nhập bấp bênh, không có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, 3 chị em cứ thế dựa vào nhau mà sống.

Hiện tại, Huy đang sống cùng bố và 2 chị gái tại căn nhà lụp xụp tại thôn Ka La, thuộc xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, của tỉnh Quảng Ngãi

Gia đình Huy sống trong căn nhà gỗ mục nát, được dựng tạm bợ trên mảnh đất trống của thôn Ka La. Đây vốn là tài sản duy nhất của bố và mẹ Huy, nhưng từ ngày mẹ Huy ra đi, căn nhà không còn được chăm sóc hay tu sửa, thì cũng đã dần xuống cấp. Căn nhà được dựng lên từ những ván gỗ xiêu vẹo. Mái nhà lụp xụp, thủng chỗ nọ, dột chỗ kia. Mỗi khi mưa xuống phải lấy chậu ra hứng nước. Hàng xóm thương tình mấy đứa trẻ quá, người thì cho tấm tôn cũ thừa, người cho đoạn dây thép… cứ thế căn nhà được gia cố và sử dụng đến bây giờ.


Trong nhà không có gì giá trị ngoài chiếc xe máy cũ kỹ và chiếc nồi cơm điện.

Huy nói, em muốn được đi học, học đến hết lớp 12 và học lên nữa. Nhưng Huy ước ao nhiều hơn cả gia đình được sống trong căn nhà chắc chắn không còn sợ bão, sợ mưa… nên em lại nghĩ đến việc đi làm sớm để có tiền xây nhà.

Hiểu được mong ước mơ có một ngôi nhà đủ chắc chắn để cả nhà được sống vui vẻ của Huy. Để ao ước của em thành hiện thực, cũng như em không phải bỏ dở tương lai được học hành đàng hoàng phía trước của mình. Ví MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện quốc gia (VVC) và dự án “Sức mạnh 2000” đã lên kế hoạch xây nhà Hạnh Phúc tặng Huy. Căn nhà rộng 48m vuông gồm 1 phòng khách và 3 phòng ngủ với chi phí xây dựng dự kiến là 80,000,000 đồng.


Đây là cách chúng tôi xây!

Nhà hạnh phúc số 37 – Em Lầu Y Đơ

Số tiền: 80.000.000 Triệu Đồng

Hoàn Cảnh Gia Đình: Đặc biệt khó khăn, bố mất, mẹ tàn tật không tỉnh táo và không làm được việc nặng, ở với dì và bà ngoại

Diện Tích Xây Dựng : 80m2

Các dự án khác năm 2021

Các dự án khác năm 2020