Thông tin nhà tài trợ:

Điểm trường được tài trợ với tổng số tiền là 180.000.000 VNĐ, trong đó:

  • Tiền cơ sở vật chất Dự án NUÔI EM ” Ánh Sáng Núi Rừng”: 110.000.000 / 180.000.000 VNĐ
  • Chị Tú và những người bạn tài trợ số tiền là: 70.000.000 VNĐ / 180.000.000 VNĐ

Ảnh hiện trạng

Ảnh Tiến Độ

Ảnh hoàn thiện

Điểm trường TH bản Tong Tải, Trường Tiểu học và THCS Nà Bó, Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La

THƯ NGỎ

Về việc kêu gọi tài trợ xây dựng phòng lớp học và công trình phụ trợ 

(sân chơi, nhà vệ sinh) tại điểm trường lẻ bản Tong Tải, 

Trường Tiểu học và THCS Nà Bó,  Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La.

Kính gửi : Nhóm Cộng đồng góp trường gỗ SM 2000 và các nhà hảo tâm

Lời đầu tiên, thay mặt tập thể Nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và THCS Nà Bó, Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La tôi xin gửi đến Nhóm Cộng đồng góp trường gỗ  SM 2000 và các nhà hảo tâm lời kính chúc chúc sức khỏe và lời chào trân trọng!

Kính thưa các anh chị, các nhà hảo tâm. Trường Tiểu học và THCS Nà Bó chúng tôi là một trường thuộc vùng 2 của huyện. Trường có địa chỉ tại Tiểu khu 8, xã Nà Bó, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Trường được thành lập trên cơ sở sáp nhập 03 đơn vị trường học trên địa bàn xã (Trường Tiểu học Nà Bó 1; Trường Tiểu học Nà Bó 2 và THCS Nà Bó). Hiện nay toàn trường có tới 07 điểm trường (01 điểm trường chính nằm tại trung tâm xã và 06 điểm trường lẻ nằm tại ở các bản hầu hết cách xa trung tâm, đường xá đi lại rất khó khăn) ; Tổng số học sinh là 1111 em (Tiểu học 705 học sinh; THCS 406 học sinh); học sinh dân tộc chiếm 99% ; trường có 41 lớp học (Tiểu học 29 lớp ; THCS 12 lớp). 

Trong những năm gần đây, Trường Tiểu học và THCS Nà Bó tiếp tục có những phát triển khá bền vững với số lượng học sinh ngày càng tăng, chất lượng giáo dục ngày càng có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên điểu kiện cơ sở vật chất của trường, nhất là các điểm trường lẻ còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu của việc của việc giảng dạy và chăm sóc học sinh. Sau khi sáp nhập địa bàn quản lí của trường quá rộng, nhiều điểm trường lẻ còn khó khăn chưa được đầu tư xây dựng đảm bảo, nhiểu điểm trường chưa có sân chơi, thiếu nhà vệ sinh, còn phòng học tạm làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc tổ chức các hoạt động học tập và vui chơi của học sinh. Hiện tại trường có nhiều điểm trường còn thiếu sân chơi, nhà vệ sinh đảm bảo cho học sinh, đặc biệt là điểm trường bản Tong Tải, điểm trường nằm cách xa trung tâm trường 8 km, đường giao thông đi đến điểm trường rất khó khăn. Hiện điểm trường có 05 lớp học với 62 học sinh (HS dân tộc 62= 100%), tại điểm trường có 04 phòng học cấp 4 hiện cũng đang xuống cấp cần sớm được tu sửa và 01 phòng học tạm được làm bằng gỗ, tre lâu năm nay đã mối, mọt, xuống cấp không đảm bảo an toàn cho học sinh khi ngồi học. Sân chơi và nhà vệ sinh cũng như hệ thống nước sinh hoạt phục vụ cho giáo viên và học sinh cũng chưa được đầu tư , xây dựng.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về công tác xã hội hóa giáo dục. Nhà trường và địa phương cũng đã nỗ lực hết mình trong việc huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ để cùng chung ta xây dựng và tu sửa các điểm trường. Tuy nhiên, trường có quá nhiều điểm lẻ, đời sống nhân dân tại địa phương rất khó khăn nên việc xã hội hóa giáo dục tại đơn vị còn gặp rất nhiều hạn chế.

Nhà trường được biết, Nhóm Cộng đồng góp trường gỗ SM 2000 và các nhà hảo tâm có chương trình xây dựng nhà lớp học, xóa nhà tạm tại các trường vùng khó khăn nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có được một môi trường học tập khang trang để hoạt động – vui chơi đảm bảo phục vụ nhu cầu thiết yếu cho các em trong thời gian học tập tại trường.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của đơn vị. Nay Trường Tiểu học và THCS Nà Bó viết thư ngỏ này, kính mong nhận được sự đồng cảm, chia sẻ  của Nhóm Cộng đồng góp trường gỗ  SM 2000 và các nhà hảo tâm .

Kính mong Nhóm đầu tư xây dựng giúp nhà trường một số hạng mục cơ bản như sau tại điểm trường lẻ bản Tong Tải:

– 01 phòng học để thay thế phòng học tạm đã xuống cấp (Công trình ưu tiên);

– 01 sân chơi khoảng 200m2 phục vụ cho học sinh trong hoạt động vui chơi và hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp ; Đổ bê tông đoạn đường từ cổng trường dẫn vào sân trường khoảng 20m2  

– 01 nhà vệ sinh 4 ngăn cho giáo viên và học sinh trong điểm trường.

 (Nhà trường có đủ diện tích dất xây dựng công trình và có nhu cầu sử dụng lâu dài

 để phục vụ cho việc học tập của học sinh )

Nhà trường rất mong nhận được những tấm lòng sẻ chia và sự quan tâm hỗ trợ của Nhóm Cộng đồng góp trường gỗ SM 2000 và các nhà hảo tâm đến với Trường Tiểu học và THCS Nà Bó. Sự quan tâm, đầu tư, ủng hộ của  các anh chị và các nhà hảo tâm sẽ góp phần đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường xây dựng Trường Tiểu học và THCS Nà Bó ngày một khang trang nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện của Nhà trường.

Chúng tôi cam kết nếu được đầu tư xây dựng sẽ duy tu, bảo quản và sử dụng hiệu quả công trình cũng như tuân thủ các nguyên tắc công khai việc ủng hộ của nhóm và các nhà tài trợ.

Kính mong nhóm Nhóm Cộng đồng góp trường gỗ SM 2000 và các nhà hảo tâm  quan tâm hỗ trợ giúp đỡ.

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn !

Đây là cách chúng tôi xây!

Upload Image...

Điểm trường TH bản Tong Tải, Trường Tiểu học và THCS Nà Bó, Huyện Mai Sơn, Tỉnh Sơn La

Tổng số tiền: 180.000.000 VNĐ
Khoảng cách tới xã: 9KM
Số học sinh dự kiến: 62HS
Điện lưới: Mượn điện từ bản
Nước sinh hoạt: Chưa rõ

Dự án Sức mạnh 2000 cập nhật tiến độ các dự án trong tuần từ ngày 22/01/2024 đến ngày 29/01/2024

Sức mạnh 2000 một dự án cộng đồng được thành lập từ  năm 2009, niềm tin của chúng tôi là nếu...

Đọc thêm
Dự án Sức mạnh 2000 cập nhật tiến độ các dự án trong tuần từ ngày 15/01/2024 đến ngày 22/01/2024

Sức mạnh 2000 một dự án cộng đồng được thành lập từ  năm 2009, niềm tin của chúng tôi là nếu...

Đọc thêm
Dự án Sức mạnh 2000 cập nhật tiến độ các dự án trong tuần từ ngày 08/01/2024 đến ngày 15/01/2024

Sức mạnh 2000 một dự án cộng đồng được thành lập từ  năm 2009, niềm tin của chúng tôi là nếu...

Đọc thêm
LỄ TRAO TẶNG 15 BỘ MÁY TÍNH TẠI PHÒNG TIN HỌC TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS XUẤT TÁC, XÃ PHƯƠNG GIAO, HUYỆN VÕ NHAI, TỈNH THÁI NGUYÊN

💻Phòng tin học số 38 với 15 bộ máy tính được trao tặng tại trường tiểu học, trung học cơ sở...

Đọc thêm
Lễ trao tặng 15 máy tính trường TH&THCS Chiềng Chung, xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Trong không khí ngày giáng sinh rộn ràng, chương trình Phòng tin học cho em vui mừng thông báo Phòng tin...

Đọc thêm