Thông tin nhà tài trợ:
 

ẢNH HIỆN TRẠNG

ảnh tiến độ

ảnh hoàn thiện

DA0347 - Điểm trường Piêng Coọc - Trường TH Mai Sơn - Xã Mai Sơn - Tương Dương - Nghệ An

THÔNG TIN:

  1. Khoảng cách từ trường trung tâm đến điểm trường: 10 km
  2. Thông tin điểm trường: 30 hs, 3 GV,
  3. Hiện trạng phòng học: có 03 phòng làm bằng gỗ đã bị mục nát, lợp tôn đã bị hư hỏng, sụt mái nặng, tuổi đời khoảng 20 năm. Sân, cổng trường ứ đọng, trũng nước vào mùa mưa.
  4. Di chuyển: …
  5. Giáo viên cắm bản:…
  6. Điện, nước: …
  7. Mặt bằng xây dựng: ….
  8. Có nằm trong kế hoạch xây dựng của địa phương không? …

NHU CẦU:

Xây dựng 03 phòng học

HIỆN TRẠNG

 Trường Tiểu học Mai Sơn cách trung tâm huyện Tương Dương 130 km, hướng Nam giáp ranh với huyện Kỳ Sơn và hướng Tây giáp nước bạn Lào. Trường được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Mai Sơn năm học 1999-2000 theo Quyết định số số     /QĐ-UBND ngày    tháng    năm 1999 của Ủy ban nhân dân huyện Tương Dương. Trường đóng trên địa bàn thuộc vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn của huyện miền núi, là trường thuộc xá biên giới. Toàn xã có 09 thôn bản với 3675 nhân khẩu, có 3 dân tộc anh em cùng chung sống Thái, Mông, Khơ Mú. Tổng diện tích khuôn viên nhà trường là 12.320m2; Để đảm bảo nhu cầu cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của GV và HS đạt chất lượng tốt, Trường TH Mai Sơn xin khái quát về tình hình thực tế trường lớp trong năm học 2021 – 2022  như sau:

– Năm học 2021 – 2022, Trường TH Mai Sơn gồm 15 lớp (01 lớp ghép); với tổng số HS 269 HS. Trường có 05 điểm trường thì có 2 điểm trường Phà Kháo, Piêng Cọoc giáp biên giới nước bạn Lào cách trường chính 10 km. Đường đi lại giữa các thôn bản đến trường trung tâm là đường đất, đá hiểm trở.

– Điểm trường Piêng Cọoc là điểm trường xa nhất của trường, điều kiện sinh sống của học sinh nơi đây 100% phụ huynh dân tộc Mông sống  bằng nghề nương rẫy, khí hậu khắc nghiệt, đất khô hạn, nước thiếu thốn. Riêng điểm trường Piêng Cọoc có 30 học sinh; 03 giáo viên (có 3 GV là người DT Thái). Số học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo 30 HS tỷ lệ trên 100%. Đa số học sinh bố mẹ trẻ vì điều kiện cuộc sống mà đi làm ăn xa, nhiều bố mẹ bỏ đi không trở về và để con lại cho ông bà già nội ngoại già không còn súc lao động chăm sóc, điều kiện của các em thiếu thốn cả vật chất và tinh thần. Bên cạnh đó Tại điểm trường Piêng Cọoc có 03 phòng học phục vụ cho 30 học sinh, 03 giáo viên từ lâu làm bằng gỗ, lợp tôn tính đến nay đã gần 20 năm. Trong những năm qua do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tập, đời sống gia đình phụ huynh học đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Điều kiện nguồn kinh phí xã nhà cũng chủ yếu tập trung cho công tác phòng chống dịch, tu sửa đường giao thông đi lại cho nhân dân và HS. 

– Tại điểm Trường Piêng Cọoc có 03 phòng học đã bị xuống cấp trầm trọng (mái tôn bị hư hỏng, sụt mái nặng, toàn bộ gỗ hoành, xà, li tô trên mái đã bị mục nát do mưa thấm dột tràn nước xuống nền nhà khi trời mưa). Những lúc thầy trò dạy và học tại phòng học đều nghe tiếng gỗ mục rớt xuồng lớp học gây ra sự lo lắng mất an toàn cho Hs và GV vùng điểm trường này. Đặc biệt trong những ngày mưa, gió thầy trò lại nơp nớp khi tổ chức dạy học cho HS mà các phòng học không đảm bảo an toàn.

– Sân, cổng trường, hư hỏng trũng nước gây ứ đọng nước vào mùa mưa, sân chưa được san lấp đảm bảo. Bờ rào tạm bợ bằng lưới B40 cọc gỗ khoảng 120m.

Điểm bản Tá Bạ – Trường Mầm non Tá Bạ – Bản Tá Bạ – Xã Tá Bạ – Huyện Mường Tè – Tỉnh Lai Châu
Khoảng cách đến trung tâm: 0km
Số học sinh: 60HS
Điện lưới: Đã có
Nước sinh hoạt: Đã có nhưng yếu

Các dự án năm 2021

các dự án khác năm 2020