Điểm trường Mầm Non Nậm Siệu thuộc xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, là điểm trường có số lượng học sinh lớn, nhu cầu học tập cao. Tuy nhiên điều kiện vật chất tại điểm trường chính không đáp ứng được yêu cầu cơ sở vật chất để giúp các em nhỏ tiếp cận được với nền giáo dục chất lượng.

Thôn Nậm Siệu cách Ủy Ban Nhân Dân Xã Tân Lập khoảng 9km với 46 hộ gia đình, trong đó 70% hộ nghèo và cận nghèo. Người dân trong thôn chủ yếu là đồng bào người Dao và người Mông. Nghề nghiệp chủ yếu của các gia đình là làm nông, nên thu nhập của họ còn thấp. Vì thế dù chịu khó làm ăn nhưng kinh tế của họ chưa được cải thiện hoàn toàn. Người dân nơi đây vẫn luôn hiểu rằng đầu tư việc học cho con em là con đường cần thiết và đúng đắn nhất. Các em học sinh cũng không vì đường xa hay cơ sở vật chất thiếu thốn mà từ bỏ lớp học.

Điểm trường Mầm Non Nậm Siệu đang cần kêu gọi đầu tư bởi cơ sở vật chất đã xuống cấp nặng nề

Hiện tại điểm trường có trên 45 học sinh bao gồm cấp mầm non và cấp tiểu học, trong đó có 27 em học sinh mầm non. Điểm trường đã xây dựng trên 12 năm, trải qua điều kiện thời tiết và thời gian dài sử dụng, đến thời điểm này nhà đã bị hư hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng. Vì thế điểm trường đã tiến hành tháo dỡ và các em đang phải học nhờ tại Hội trường thôn. Nhà lớp học tại Hội trường thôn được làm bằng loại nhà gỗ, tre nhưng cũng đã mọt mối, hư hỏng.

Điểm trường mầm non Nậm Siệu là điểm trường nằm trong quy hoạch các điểm giáo dục cần kêu gọi đầu tư xây dựng trên địa bàn xã Tân Lập, trường đã được cấp mặt bằng tuy nhiên chưa vận động được nguồn kinh phí xây dựng. Hiểu rõ những khó khăn vất vả và mơ ước được tiếp tục đến trường học tập của thầy trò trường mầm non Nậm Siệu, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Sức Mạnh và Anh chị nuôi Dự án Nuôi Em kết hợp cùng Ví MoMo kêu gọi cộng đồng Trái Tim MoMo chung tay quyên góp 150.000.000 đồng tiền mặt.

Chung tay mang đến phòng học khang trang và an toàn hơn cho các em học sinh tại điểm trường Nậm Siệu

Dự án dự kiến sẽ xây dựng nhà lớp học cấp IV gồm: 02 phòng học, 01 phòng công vụ với tổng diện tích 115 m2 và xây dựng 01 nhà vệ sinh. Chúng tôi hy vọng cộng đồng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng chung tay để dự án xây trường có thể được tiến hành. Mỗi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ của Quý vị cũng giúp các em nhỏ có phòng học kiên cố, khang trang và an toàn hơn.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 – Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung – Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com