Khóc giữa ban ngày khi xem lại những bức ảnh cũ khi chưa có dự án Nuôi Em

Hoàng Hoa Trung 09-09-2021
Kỳ 1: Khóc giữa ban ngày khi xem lại những bức ảnh cũ khi chưa có dự án Nuôi Em
Đường đường là một điều phối dự án nuôi cơm trưa hơn 13,000 bé mà mỗi khi nhìn lại tấm ảnh thời ban đầu đi khảo sát thì lại không kìm được nước mắt…của hạnh phúc.
Các bé trong những tấm hình dưới còn may mắn vì có cơm mà ăn, chúng tôi còn gặp nhiều bé không có cơm, nên trưa phải vào rừng kiếm măng đắng về nhà luộc ăn cho qua bữa…và buổi chiều bỏ học vì không kịp quay lại trường học.
☘️ 1 câu chuyện thực tế trong chuyến hành trình 700km của team tôi ☘️
? Lần này là điểm trường Huổi Cắn, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên – đây là 1 trong số những điểm trường đang chạy dự án “Nuôi em” (hiện tại các em đang học tạm tại trường Mầm non cách đó 1 chút). Điểm trường nằm trên đỉnh núi, cách đường chính khoảng 30’
? Bên dưới là ảnh bữa cơm trưa của các con trong những ngày đến trường. Liệu có ai thắc mắc rằng “Chai 1lit màu xanh kia là nước 7up ko?” hay “ Bữa ăn của trẻ con trên Bản bây giờ tươm tất thế, uống cả nước ngọt à ?”, “Ơ, sao người dân tộc lại đổ nước ngọt vào cơm nhỉ ?”….
? Thật ra, đó là nước đã được đun sôi ( hoặc nước suối) mà các con mang đi để chan với cơm. Bữa cơm hàng ngày với các con đơn giản chỉ là “Cơm trắng chan với nước”. Vậy mà nhìn thấy cảnh các con ăn một cách ngon miệng mà tôi chỉ biết lặng đi  Tôi nhớ hôm trước có thầy giáo kể rằng: người dân tộc ăn nhạt, cơm chan nước, lúc thì ăn cơm với rau rừng, hay luộc 1 miếng bí to rồi cứ xắn từng miếng ăn với cơm vậy thôi….
Các bé trong những tấm hình dưới còn may mắn vì có cơm mà ăn, chúng tôi còn gặp nhiều bé không có cơm, nên trưa phải vào rừng kiếm măng đắng về nhà luộc ăn cho qua bữa…và buổi chiều bỏ học vì không kịp quay lại trường học.
Vì mỗi chia sẻ câu chuyện này sẽ giúp 01-02 bé được nhận nuôi cơm trưa.
Hãy đồng hành cùng chương trình Nuôi Em – Chia sẻ câu chuyện này ( và cả kỳ 2 ) Để chứng kiến năm 2020 sẽ có 20,000 – 25,000 bé được ăn cơm có thịt và canh rau!
(Còn tiếp kỳ 2 ) Sự thay đổi đến từ dự án Nuôi Em.
Chi tiết, nhận nuôi bé ăn trưa chỉ từ 150,000đ/tháng: http://nuoiem.comTiến độ xây dựng

Danh mục cập nhật tiến độ xây dựng theo từng TUẦN

Xem tất cả