OÁI OĂM NHỮNG ĐIỂM TRƯỜNG ÍT HỌC SINH Ở TRÊN NÚI XẬP XỆ NHẤT NHƯNG LẠI ĐƯỢC ÍT QUAN TÂM NHẤT VÌ…

Hoàng Hoa Trung 01-08-2018
Thường là, một bản cách xa thật xa trung tâm xã lên tới 10-25km đi vào sâu trong núi, vẫn có 20-30 hộ dân ở, và sẽ có khoảng 8-12 trẻ và… buộc phải dựng tạm một điểm trường tạm như ảnh, để nuôi dạy các cháu vì khoảng cách quá xa.
Và những điểm trường như này, sẽ rơi vào cảnh… luôn luôn xập xệ dù hàng vài chục năm trôi qua, lý do là: Ít học sinh, ít được ưu tiên xây dựng hơn.
Mặc dù, hoàn cảnh của cả bản khó khăn không thua kém gì các điểm khó khăn khác, họ cũng là nhân tố… giữ đất cho các khu vùng biên Việt Nam.
Để xây dựng những điểm như thế này thường rất KHÓ THUYẾT PHỤC CÁC BÊN TÀI TRỢ do tính hiệu quả ( về mặt con người hưởng lợi không cao) Nhưng những điểm này thì cảm quan điểm trường bao giờ cũng là xập xệ nhất.
Ý kiến cá nhân của các anh chị trong trường hợp này thế nào ạ? Các anh chị có sẵn lòng dành khoản tiền ủng hộ của mình cho điểm trường có ít học sinh? Hay là để tụi em tiên phong, kiếm tiền gây quỹ từ khoai, dưa, hiến máu, bán bảo hiểm xe máy, bán đồ cổ, bán gốm, bán đất phù sa… cùng chung tay với anh chị xây cho các con nhỉ.
VÌ MÌNH KHÔNG QUAN TÂM THÌ AI QUAN TÂM?Tiến độ xây dựng

Danh mục cập nhật tiến độ xây dựng theo từng TUẦN

Xem tất cả