THÊM 1 ĐIỂM TRƯỜNG NỮA SẼ ĐƯỢC XÂY DỰNG XONG VÀ KHÁNH THÀNH TẠI MƯỜNG NHÉ ❤

Hoàng Hoa Trung 10-12-2018
Đó là trường hợp của trường Nậm Hà, đó là 1 buổi tối tháng 1, khi thầy Đức Trí gọi điện từ Nhật về vì biết mình cùng team Ánh sáng núi rừng – Mỗi năm một ngôi trường cho trẻ vùng cao vẫn đang xây trường vùng cao. Thầy có thể vận động quỹ chùa bên Nhật để xây 01 điểm trường, nên thầy đã liên hệ mình.
Với việc đã khảo sát Nậm Hà, mình tự tin giới thiệu cho thầy, và sau thời gian làm việc, tháng 2/2018 thầy đã về Việt Nam trực tiếp cùng Trung lên thăm điểm trường (chuyến đi này thầy còn tặng tiền nuôi cơm học kì 2 cho hơn 30 bé). Nhân duyên nảy nở, thầy hoàn toàn thuyết phục trước thầy giáo và học sinh nơi này, như cây cỏ vươn lên mặc cho khó khăn.
Một thầy giáo có thể sống suốt 6 năm cùng các em, trong 1 cái chòi rách nát, mưa là lại chui vào gầm giường – nơi không bị mưa, sơ tán hết giáo án, sách vở vào gầm giường ?.
Và giờ đây vui mừng hơn bao giờ hết nhận được tin trong tháng 12 này, điểm trường Nậm Hà cũng được xây xong.
Ngoài sứ mệnh xây, chúng tôi còn kết nối, và hướng dẫn các đội khác cùng làm, 20/12 này chắc chắn điểm trường của team Save The Words nơi chúng tôi làm Mentor cũng khởi công, 2 điểm trường Nậm Xả, Huổi Ping của chúng tôi cũng xong, năm sau chúng tôi đã có đủ tiền khởi công 2 điểm nữa và còn cố gắng 2 điểm nữa, bản đồng ca ngân lên sống động hơn bao giờ hết ?.Tiến độ xây dựng

Danh mục cập nhật tiến độ xây dựng theo từng TUẦN

Xem tất cả