Tự trồng 90 tấn rau củ/ năm miễn phí, nhặt ve chai kiếm 30 triệu/ngày, đẻ ra hành trình đỏ vạn người tham gia là ai?

Duansucmanh2000 18-11-2018
1/ Làm thế nào để có rau tặng cho 10-20 trung tâm bảo trợ tại HCM?
2/ Làm thế nào để có 30 triệu tặng cả nghìn cây bánh tét cho dân nghèo hcm đón Tết?
3/ Làm thế nào để thiếu máu trong các bệnh viện không còn là nỗi lo?
Anh chàng béo bên cạnh tôi đã trả lời đanh thép bằng 3 dự án, và đây cũng là người truyền cảm hứng cho tôi 6 năm trước! Mà tôi cũng chả nhớ hết được lão này có bao nhiêu dự án hay nữa, khi nào lắc não nhớ lại được, tôi lại kể tiếp!
Nguyễn Tuấn Khởi đã đi tìm câu hỏi phía dưới bằng đáp án phía trên cùng tôi đã nêu:
1/ Dự án vườn rau cộng đồng: Xin dùng đất chưa xài tới của các ngân hàng, tuyển tnv trồng và chăm rau củ, 90 tấn rau ngay năm đầu tiên xây dựng. Tôi đã rất choáng khi 22 tuổi vào HCM thăm vườn rau của anh, tâm huyết một anh xuất thân từ nhà làm nông. Lão khiến gần 100 thanh niên mỗi cuối tuần vác cuốc ra …đồng =)) hì hụi đắp luỹ đắp bờ trồng củ quả, rau xanh mướt. Sau này còn nhân rộng ra cả HN.
2/ Dự án xin bìa giấy từ 3 chợ lớn của Sài Gòn chỉ trong 1 ngày đã gom đc 30 triệu gom tiền mua 1000 bánh tét cho bà con nghèo từ những năm 2010-2011 đây là cảm hứng giúp tôi tìm cách áp dụng ở Hà Nội, năm đó tôi gõ cửa từng phòng trong KTX và thu về 1 triệu ve chai mỗi KTX, quân đi 10 KTX có ngay 10 triệu hoá thành 4 con lợn giống, 8×20=160 con gà giống cho các hộ có H, hồi đó có Bò Con Mạnh Đạt Huyền Bé … ai nữa nhà Tình Nguyện Niềm Tin mình nhỉ ??
3/ Thiếu máu ư? tầm nhìn của a Khởi phát huy mạnh mẽ với chiến dịch thành công vang dội với hàng vạn thanh niên và hàng vạn đơn vị máu: hành trình đỏ.
Nếu ai hỏi làm sao tôi có nhiều dự án hiệu quả? Câu trả lời là tôi học hỏi và chịu khó quan sát những người anh em chân chất, giản dị xung quanh tôi thôi, vĩ nhân người nổi tiếng ư? Không phải mối quan tâm của tôi, với tôi họ giỏi lĩnh vực của họ chứ chưa có đẳng cấp làm tình nguyện tốt như anh em của tôi!
Những mô hình hay, hiệu quả nào nữa sẽ lên sóng? hãy cùng theo dõi và gửi đơn tham gia Liên hoan CLB, đội nhóm toàn quốc lần thứ nhất, chỉ cần gửi đơn, các bạn sẽ được vào group chung với 200 thủ lĩnh tiêu biểu nhất cả nước chi tiết tại: Vvc – Trung Tâm Tình Nguyện Quốc GiaTiến độ xây dựng

Danh mục cập nhật tiến độ xây dựng theo từng TUẦN

Xem tất cả